CATS & SOUP เกมน้องแมวสุดน่ารัก

CATS & SOUP
“CATS & SOUP” เป็นเกมแนวจำลองทางธุรกิจที่สุดแปลกใหม่ซึ่งรับหน้าที่เป็นบริหารและผลิตซุป ในโลกของเกมนี้เต็มไปด้วยเจ้าเหมียวที่น่ารักสุดๆ และมีสายพันธุ์หลากหลายอย่างน่ารัก เพียงเห็นงานภาพเกมก็เริ่มรู้สึกมีความสนใจที่อยากที่จะเล่นเกมนี้ สำหรับผู้คนที่ต้องการหาเกมสนุกๆ เป็นเกมที่สามารถเล่นในช่วงเวลาที่รู้สึกแย่ในระหว่างวันได้ดี

ภาพสุดน่ารัก

สิ่งที่ทาสแมวอย่างเราต้องแพ้ ก็คือมีภาพที่น่ารัก สีพาสเทลหน่อยๆ ซึ่งภาพจะเป็นแนวลายเส้น สบายตา ฉาก ไอเทม หรือแม้กระทั่งแมวก็วาดออกมาได้น่ารักสุดๆ ซึ่งในเกมจะมีเจ้าเหมียวน่ารักหลากหลายสายพันธุ์ที่เราจะจ้างมาดูแลสเตชันต่าง ๆ ในการผลิตซุปขาย
หนึ่งในสิ่งที่น่าหลงใหลในเกมนี้ คือบรรยากาศที่สร้างขึ้นภายในเกม ที่มอบความรู้สึกเต็มไปด้วยความรู้สึกดี นอกจากนี้ยังมีเสียงประกอบที่ทำให้เราเข้าถึงอารมณ์อย่างเต็มที่ และการเปลี่ยนแปลงของช่วงเวลาที่ดีสุดๆ
CATS & SOUP
CATS & SOUP

เกมเพลย์แบบที่ไม่ต้องทำอะไรมาก

สำหรับวิธีการเล่นก็เข้าใจง่ายสุด ๆ โดยการเล่นแบบ idle ซึ่งหมายความว่าตัวเกมจะทำงานเองอย่างต่อเนื่อง และเจ้าเหมียวก็จะผลิตซุปและขายโดยอัตโนมัติ ส่วนเราเพียงแค่กดรับเงินเมื่อมีกำไรเข้า และนำเงินไปใช้ในการอัปเกรดส่วนต่าง ๆ และสร้างสเตชันที่หลากหลายขึ้น เรายังสามารถจ้างแมวตัวใหม่มาดูแลได้ ซึ่งแต่ละตัวจะมีความสามารถที่แตกต่างกันออกไป และยังสามารถทำการวิจัยเมนูซุปใหม่ ๆ เพื่อให้ซุปของเรามีความหลากหลายและน่าตื่นเต้น เราสามารถเพิ่มคอสตูมน่ารัก ๆ เข้ามาในคลังสต็อกของเรา เพื่อให้เจ้าเหมียวทุกตัวได้ใส่กัน
CATS & SOUP
CATS & SOUP
ตัวเกมก็จะมี interactive object บางจุด ที่อาจจะเด้งขึ้นมา ตอนที่กำลังเล่นอยู่ หรือเปิดเกมมาก็จะเจอ เช่น เจ้าเหมียวอยากให้ถ่ายรูป ถ้ากดถ่ายให้จะได้เงิน หรือเจอเจ้ากบน้อยที่มักเจอตัวในช่วงเวลาที่ฝนกำลังตก ถ้ากดที่ตัวเจ้ากบก็จะได้รับพลังงานเพิ่มเติม

สร้างบรรยากาศเองได้

เกม CATS & SOUP เป็นเกมที่คล้ายกับแนว idle ที่จะเสริมสร้างความสุขและความผ่อนคลายให้กับผู้เล่นอย่างแท้จริง ในเกมนี้เราสามารถปรับแต่งเพลงแบ็กกราวนด์ได้ตามใจชอบ โดยสามารถเล่นเกมไปเรื่อยๆ จนกระทั่งสามารถอัปเกรดตัววิทยุในแมปได้ เรายังสามารถสร้างสเตชันใหม่ได้ทุกครั้ง และเกมจะมีตำแหน่งที่เราสามารถวางสเตชันได้ โดยไม่จำเป็นต้องทำตามจุดที่เกมแนะนำ สามารถเลือกตำแหน่งอื่นในตัวเลือกได้ตามชอบของเรา สิ่งนี้ทำให้เราสามารถจัดโซนให้เป็นระเบียบและเรียบร้อยตามสไตล์ของตัวเราเอง ซึ่งจะไม่ทำให้เราปวดใจแน่นอน
CATS & SOUP
CATS & SOUP

หาเงินเพิ่มได้ไม่ยาก

เนื่องจากเป็นเกมที่ไม่มีค่าใช้จ่าย เกมนี้จึงมีการแสดงโฆษณาที่ปะปนเข้ามาเมื่อผู้เล่นกดรับรางวัลหรือทำกิจกรรมต่าง ๆ ซึ่งโฆษณาเหล่านี้มักจะมีระยะเวลาประมาณ 30 วินาที บางครั้งอาจมีผู้เล่นบางท่านอาจรู้สึกไม่พอใจ อย่างไรก็ตามหากคุณเล่นเกมในบรรยากาศสบาย ๆ และค่อย ๆ กด ๆ จิ้ม ๆ โดยไม่มีความเร่งรีบที่ต้องกังวลเรื่องโฆษณา คุณจะพบว่าเกมนี้เป็นเกมที่น่ารักและเพลิดเพลินเลยทีเดียว
CATS & SOUP

สรุป

ถึงจะเป็นเกม idle แต่การคอยอยู่หน้าจอแบบเรียลไทม์ แต่ก็มีผลประโยชน์ให้กับผู้เล่นแน่นอน คือถ้าเรากดออกเกมไปแล้วกลับเข้ามาเล่นอีกครั้งก็จะเจอกับเงินที่ตัวเกมสะสมไว้ให้ตอนที่เราไม่ได้เล่น จุดมุ่งหมายของเกมนี้คือการทำกำไรให้ได้เยอะ ๆ เพื่อมาพัฒนาโรงงานทำซุปของเราให้ใหญ่ขึ้นไปเรื่อย ๆ หากอยากจะได้เงินเพิ่มเราก็ต้องดูโฆษณา บางคนอาจจะขัดใจนิดหน่อย เพราะตั้ง 30 วินาที แต่โดยรวมแล้วก็เป็นที่ดีเกมนึงเลยทีเดียว

หากผู้เล่นสนใจที่จะเล่นบนมือถือ สามารถดาวน์โหลดได้ทั้งระบบ iOS และ Android โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ

และสามารถติดตามข่าวสารจากเราเพิ่มเติมได้ที่ TermYim.com