รีวิวเกม ร้านหม้อไฟแห่งความสุข เกมมือถือสุดฮิต

ร้านหม้อไฟแห่งความสุข
เกม My Hotpot Story หรือร้านหม้อไฟแห่งความสุข เป็นเกมที่ได้รับความนิยมและความสนใจอย่างต่อเนื่องจากผู้ใช้สมาร์ทโฟนทั้งในระบบปฏิบัติการ iOS และ Android นับไม่ถ้วน วันนี้ขอเสนอข้อมูลเกี่ยวกับเกมนี้พร้อมกับเทคนิคและวิธีการเล่นเพื่อให้คุณสามารถบริหารร้านอาหารให้เป็นที่รู้จักและเป็นที่ชื่นชอบได้อย่างดี
ร้านหม้อไฟแห่งความสุข

รู้จักกับตัวเกมร้านหม้อไฟแห่งความสุข

เกม My Hotpot Story เป็นเกมที่ให้คุณรับบทเป็นเจ้าของร้านหม้อไฟ ซึ่งคุณจะเริ่มต้นการเล่นด้วยการเปิดร้านและดำเนินภารกิจต่างๆ เพื่อเพิ่มคะแนนให้กับร้านของคุณ คุณสามารถอัปเกรดและขยายกิจการเพื่อให้ร้านมีความมั่นคงและเติบโตขึ้นไปอีกขั้น จนกลายเป็นร้านหม้อไฟระดับ 5 ดาว
ในเกมนี้มีคู่มือเพื่อแนะนำวิธีการเล่นให้คุณเข้าใจง่าย และเน้นคอนเซปท์ที่ไม่ต้องใช้เวลานานในการเล่น เพราะคุณสามารถปล่อยร้านไว้และกลับมาเล่นภายหลังได้โดยไม่มีปัญหา และทุกครั้งที่คุณกลับมาเล่น คุณจะได้รับรายได้และกำไรเสมอ รายได้ที่ได้จากการขายอาหารจะเพิ่มขึ้นเมื่อคุณพัฒนาสูตรอาหาร ขยายเมนู อัปเกรดร้านหม้อไฟ และตกแต่งร้านให้น่าสนใจ
สิ่งที่น่าสนใจคือเกมนี้ไม่มีโฆษณาที่รบกวน และคุณสามารถดูโฆษณาเพื่อเพิ่มเพชรที่ใช้ในการแลกเป็นเงินได้ โดยไม่มีข้อจำกัดในการดูโฆษณา นั่นเป็นสิ่งที่เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการสะสมเงิน เกมนี้ได้รับความนิยมและได้รับการพูดถึงอย่างมาก

การเล่นเกมเบื้องต้น

สำหรับเริ่มต้นการเข้าสู่โลกของเกมร้านหม้อไฟแห่งความสุข คุณจะพบกับภาพของผู้สูงอายุที่จะให้คำแนะนำเกี่ยวกับวิธีต่างๆในการดำเนินการ เช่น การจัดวางร้านค้าและการซื้อสินค้าเบื้องต้น เป็นการแนะนำการเล่นเกมให้คุณได้เป็นอย่างดี และต่อจากนั้นคุณจะถูกให้ตั้งชื่อร้านของคุณเองเมื่อเริ่มต้นการเล่น ในเกมจะมีรายการสินค้าต่างๆที่คุณสามารถซื้อสำหรับการเปิดร้านอาหาร เช่น โต๊ะและเคาน์เตอร์ เป็นต้น อีกทั้งยังมีโซนต่างๆในร้านอาหารเพื่อให้คุณสร้างประสบการณ์ที่หลากหลายและน่าสนใจ
ร้านหม้อไฟแห่งความสุข
 • ที่ด้านนอกของร้านค้าของเรานั้นเป็นส่วนที่เราสามารถปรับปรุงหน้าร้านของเราได้โดยการเสริมเก้าอี้และสร้างเต็นท์เพื่อให้คนมานั่งรอ
 • ห้องโถงเป็นส่วนที่ลูกค้าเข้ามาสู่พื้นที่อาหาร โดยเราสามารถอัปเกรดโต๊ะเครื่องปรุงอาหาร พื้นห้อง โต๊ะหม้อไฟ และเคาน์เตอร์จนถึงระดับพื้นที่ และอีกทั้งยังสามารถตกแต่งด้วยองค์ประกอบอื่น ๆ ตามต้องการได้
 • ห้องครัวเป็นพื้นที่ที่ใช้สำหรับการเตรียมวัตถุดิบและใช้หม้อไฟ ซึ่งเราสามารถอัปเกรดได้เช่นเดียวกับห้องโถงอื่น ๆ ด้วย
 • โถงการแสดงเป็นส่วนที่ใหญ่ที่ผู้เล่นเช่นเราสามารถเลือกอัปเกรดสิ่งของต่าง ๆ ได้มากมายในร้านค้าของเรา
 • ห้องบุฟเฟต์เป็นห้องที่ผู้เล่นจะต้องอัปเกรดร้านให้ถึงระดับดาวทองก่อนที่จะสามารถปลดล็อกได้ในเกม

พูดถึงเรื่องร้านอาหารไปแล้ว ก็จะขาดพนักงานไม่ได้ โดยในเกมก็จะมีให้เราสามารถจ้างพนักงานได้มากมาย เช่น

 • บริกร ที่จะทำหน้าที่รับออเดอร์อาหาร ทำความสะอาด และคอยเสิร์ฟอาหาร
 • พนักงานแคชเชียร์ จะเป็นคนคอยเช็คบิลลูกค้าทั้งที่มาใช้บริการ
 • ผู้เตรียมอาหาร จะทำหน้าที่เสิร์ฟน้ำซุป หรืออาหารให้แก่ลูกค้า
 • พ่อครัว จะเป็นคนที่ตคอยทำอาหารและสัตถุดิบสำหรับใส่ในหม้อไฟ
 • รับแขก จะทำหน้าที่เป็นพนักงานต้อนรับลูกค้าอยู่หน้าร้าน

หนึ่งในระบบที่ทำให้เกมนี้น่าเล่นมากยิ่งขึ้นคือระบบการคิดค้นและอัปเกรดเมนูอาหาร และการผสมวัตถุดิบต่าง ๆ ที่เกมจัดเตรียมคู่มือไว้เพื่อช่วยให้เราสามารถนำไปใช้ได้อย่างราบรื่น

เทคนิคการเล่นเกม

สำหรับเกมยอดฮิตเกมนี้ ต้องบอกเลยว่ามีเทคนิคการเล่นอยู่เหมือนกัน เนื่องจากตัวเกมเป็นเกมที่เปิดให้เล่นฟรีๆ โดยไม่มีโฆษณาคั่น แต่ไม่ได้หมายความว่าไม่มีโฆษณาเลย แต่เราสามารถรับเพชรฟรีได้จากการดูโฆษณา ซึ่งเพชรนี้เป็นเหมือนเงินในเกมที่สามารถใช้แลกเป็นธนบัตรเพื่อจ้างงานหรืออัปเกรดอาหารหรือพนักงานได้ นอกจากนี้ยังมีไอเท็มพิเศษที่ใช้ในการอัปเกรดต่างๆ ดังต่อไปนี้
ร้านหม้อไฟแห่งความสุข
 • ใบโคลเวอร์: ใช้สำหรับแลกเปลี่ยนไอเทมที่จำเป็นสำหรับการอัปเกรด
 • หนังสืออบรม: จะเป็นหนังสือที่ไว้ใช้สำหรับการเพิ่มดาวให้กับพนักงาน ยิ่งพนักงานมีดาวเยอะ ก็จะสามารถทำงานได้รวดเร็วและดียิ่งขึ้น
 • เพชร: มีไว้สำหรับแลกเงิน แลกสายฟ้า หรือแลกเป็นไอเทมต่างๆ
 • สายฟ้า: ใช้สำหรับการกดรับไอเทม ซึ่งจะใช้เป็นส่วนผสมในการทำเบสน้ำซุป
 • คุกกี้แสนอร่อย: สามารถนำไปใช้อัปเกรดอาหาร ในตอนที่เราอัปเกรดอาหารถึง 5 ดาวแล้ว
 • แต้มนำโชค: สามารถสะสมเพื่อแลกเปลี่ยนเป็นไอเทมต่างๆ หรือแลกตัวละครอื่นๆ ได้
ในส่วนของเทคนิคการเล่นเกมนี้เพื่อให้สามารถสร้างร้านหม้อไฟแบบ 5 ดาวได้อย่างรวดเร็ว ทีมงานได้รวบรวมเทคนิคต่างๆ ไว้เพื่อความสะดวกของคุณ ดังนี้
ร้านหม้อไฟแห่งความสุข
สำหรับในวันแรกที่เล่นเกม อาจจะยังไม่ได้รับสิทธิ์ในการดูโฆษณาเพื่อแลกเพชร แต่เมื่อคุณเล่นไปสักระยะแล้วและอยู่ในระดับยศดีบุกหรือทองแดงขึ้นไป คุณจะสามารถดูโฆษณาได้ไม่จำกัดจำนวน และโดยการดูโฆษณาหนึ่งครั้งจะได้รับเพชรอย่างน้อย 10 เพชร ยิ่งคุณดูโฆษณาเยอะ คุณก็จะได้รับเพชรเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เพชรที่คุณได้รับนั้นสามารถนำไปแลกเป็นเงินเพื่ออัปเกรดร้าน รวมถึงการแลกไอเทมหรือร่วมกิจกรรมต่างๆได้
ร้านหม้อไฟแห่งความสุข
การอัปเลเวลหรือยศของเรานั้นมีเงื่อนไขที่ต้องทำอยู่ 3 อย่าง ได้แก่
 • คะแนนสิ่งอำนวยความสะดวกที่ได้จากการซื้อของตกแต่งและอัปเกรดภายในร้าน
   • เราขอแนะนำให้คุณเก็บเงินเพื่อซื้อเฟอร์นิเจอร์ที่มีคะแนนสูงมากๆ นอกจากนี้ยังควรดูสถานะพิเศษของเฟอร์นิเจอร์ด้วย เช่น ช่วยลดระยะเวลาในการทำอาหารหรือลดระยะเวลาในการให้บริการกับลูกค้า ซึ่งเป็นปัจจัยที่สำคัญในการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์
 • คะแนนการบริการสามารถได้รับจากการจ้างพนักงานเพิ่มและอัปเกรดพนักงาน
   • การอัปเกรดพนักงานนั้นเป็นสิ่งจำเป็นและเราขอแนะนำให้อัปเกรดพ่อครัวและผู้เตรียมอาหารก่อนเป็นอย่างแรก รวมถึงสาวรับแขกด้วย เนื่องจากจะช่วยลดระยะเวลาในการทำอาหารและเพิ่มประสิทธิภาพของการทำงาน อีกทั้งยังเพิ่มความพึงพอใจของลูกค้า และนอกจากนี้บอสแมวของเรายังมีของรางวัลสุ่มที่สามารถรับได้เพิ่มมากมายเมื่ออัปเกรดพนักงาน
   • เราพยายามอบรมพนักงานอย่างหนักๆ โดยใช้ใบโคลเวอร์เป็นสกุลเงินที่ใช้แลกเป็นหนังสืออบรม
 • คะแนนอาหารจะได้รับจากการคิดค้นเมนูอาหารต่าง ๆ รวมถึงการอัปเกรดเมนูอาหารด้วย
   • การเพิ่มคะแนนอาหารสามารถทำได้โดยใช้เงิน และเราสามารถใช้เพชรที่ได้รับจากการดูโฆษณาฟรีเพื่อแลกคะแนนเพิ่มได้
   • เราพยายามคิดค้นสูตรอาหารอย่างสม่ำเสมอ โดยการคิดค้นสูตรอาหารนั้นจะต้องใช้ไอเทม 3 อย่างซึ่งได้จากการกดบอสแมวเพื่อให้เรามีภารกิจที่ต้องทำ
ร้านหม้อไฟแห่งความสุข
   • อย่าลืมกดที่ตัวพนักงานเมื่อป๊อปอัปหน้าต่างความคิดปรากฏเป็นรูปปลา เพื่อรับไอเท็มพิเศษที่ดรอปลงมา เช่น พนักงานเสิร์ฟชื่อน้องหวัง โดยไอเท็มที่ดรอปลงมาจะเป็นรูปปลา ซึ่งเมื่อกดแล้วไอเท็มจะถูกเก็บอัตโนมัติในคลังของเรา โดยเมื่อเรานำไอเท็มสองชิ้นมาผสมกันเรื่อยๆ และกดครั้งเดียวที่ไอเท็ม ก็จะได้รับไอเท็มอื่นๆ เช่น วัตถุดิบสำหรับผสมน้ำซุปหรือใบโคลเวอร์ และอื่นๆ อีกมากมาย
ร้านหม้อไฟแห่งความสุข
   • อย่าลืมทำภารกิจต่างๆเพื่อที่เราจะได้รับรางวัลภารกิจเป็นเงินที่ใช้สำหรับการอัปเกรดหรือซื้อไอเท็มอื่นๆ
   • ตู้เกมหน้าร้านเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามเมื่อเราเล่นไปสักระยะและถึงยศที่สามารถปลดล็อกตู้เกมหน้าร้านได้ (ทองแดง 1) เราแนะนำให้ไปเล่นโดยใช้เพชรในการเล่น โดยแต้มที่ได้จากการเล่นเกมเราสามารถนำไปแลกส่วนผสมสำหรับคิดค้นเมนูใหม่ได้ทันที โดยไม่ต้องรอบอสแมวกวักหรือรอไอเท็มที่ดรอปจากพนักงาน
   • อย่าลืมเอาเพชรที่ได้ไปหมุนเสี่ยงดวงแลกไอเท็มพิเศษ โดยสามารถเข้าไปที่ร้านค้าแล้วกดที่ “ของขวัญเปิดร้าน” โดยการหมุนแต่ละครั้งจะใช้เพชรจำนวน 20 เพชร และของรางวัลจะมีระยะเวลาในการสุ่มแต่ละครั้ง โดยโดยรวมของรางวัลที่ได้เป็นไอเท็มสำหรับการอัปเกรดที่คุ้มค่ามากๆ
ร้านหม้อไฟแห่งความสุข
   • อย่าลืมกดรับรางวัลและไอเทมจากบอสแมวกวักเมื่อภารกิจสำเร็จ เช่น เมื่อรับโต๊ะค้าครบตามเงื่อนไขภารกิจ น้องแมวก็จะเรืองแสง ซึ่งเราสามารถกดเข้าไปรับของรางวัลได้ นอกจากนี้ยังมีไอเทมพิเศษมาเป็นรางวัลเพิ่มเติมในบางครั้งด้วย อีกทั้งเรายังสามารถใช้เพชรเพื่อรับรางวัล x2 ได้ด้วย
ร้านหม้อไฟแห่งความสุข
   • อย่าพลาดข้อเสนอพิเศษที่มักจะปรากฏขึ้นเป็น Pop-up เมื่อเราต้องการจ้างพนักงานหรือซื้อเฟอร์นิเจอร์ ดีลนี้เป็นดีลที่ใช้เพชรในการแลก โดยเงินที่ได้จะมีมูลค่าสูงกว่าการแลกปกติ ซึ่งเพชร 10 เพชร โดยปกติสามารถแลกเงินได้ประมาณ 6,000 เท่านั้น
   • ตลาดในเกมจะถูกรีเซ็ตทุกครั้งที่เราเข้าเกมใหม่ หากใครต้องการไอเทมใหม่ๆ ลองออกจากเกมและเข้าเข้ามาใหม่เพื่อดูนะ
My Hotpot Story เป็นเกมยอดนิยมที่มีความเป็นที่นิยม เนื่องจากเกมนี้มีความเล่นง่ายและฟรี ทำให้สามารถเล่นได้ตลอดวัน กราฟิกในเกมน่ารักและดึงดูดใจผู้เล่น และสิ่งที่น่าสนใจคือเกมรองรับภาษาไทยอย่างครบถ้วน และภาษาภายในเกมเข้าใจง่ายและเกี่ยวข้องกับยุคสมัย ทำให้เกมนี้ได้รับความนิยมและถูกพูดถึงอย่างมาก สำหรับคนที่กำลังมองหาเกมสนุกๆ บนสมาร์ทโฟน ควรไม่พลาดที่จะลองเล่นเกมนี้

หากผู้เล่นสนใจที่จะเล่นบนมือถือ สามารถดาวน์โหลดได้ทั้งระบบ iOS และ Android โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ

และสามารถติดตามข่าวสารจากเราเพิ่มเติมได้ที่ TermYim.com