Honkai Star Rail

Honkai Star Rail เกม RPG น่าเล่นในปี 2023 นี้

Honkai Star Rail เป็นเกมออนไลน์แนวเทิร์นเบสที่จะพาคุณไปผจญภัยในโลกของจักรวาล Honkai ซึ่งเต็มไปด้วยอุปสรรคและการต่อสู้กันอย่างรุนแรง เกมนี้มีการออกแบบตัวละครที่หลากหลายและเล่นได้อย่างหลากหลายรูปแบบ เช่น นักดาบ ผู้ควบคุมเครื่องบิน หรือนักวิทยาศาสตร์ เพื่อทำภารกิจที่ต้องการทักษะและความเร็วในการตอบสนอง นอกจากนี้ยังมีการอัพเกรดอุปกรณ์และระบบสกิลของตัวละครเพื่อเพิ่มความแกร่งในการต่อสู้
เกมนี้ยังมีระบบออนไลน์ที่ช่วยให้ผู้เล่นสามารถร่วมทีมกับเพื่อนหรือคนอื่นได้ เพื่อต่อสู้กับศัตรูที่มีความแกร่งมากขึ้น นอกจากนี้ยังมีเนื้อเรื่องที่น่าติดตามอย่างมาก ซึ่งจะนำผู้เล่นผ่านประสบการณ์การผจญภัยที่สนุกสนานและน่าตื่นเต้น
Honkai Star Rail1-20230509

กราฟิกคุณภาพของเกม Honkai Star Rail

กราฟิกในเกมนี้เป็นสามมิติแบบสไตล์อนิเมะที่มีความสวยงามและความละเอียดอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบตัวละคร ฉากสถานที่ต่าง ๆ มอนสเตอร์หรือคัทซีน ทุกสิ่งที่ปรากฏอยู่ในเกมจะถูกสร้างขึ้นมาอย่างลงตัวและออกมาได้สวยงามแบบสุดยอดจริง ๆ ในส่วนของการต่อสู้เหล่าตัวละครจะถูกออกแบบให้มีท่าโจมตีที่เนียนไหลเป็นธรรมชาติและคัทซีนที่มีการตายที่ดูอลังการและน่าตื่นเต้นอย่างไม่น้อยเลยทีเดียว! นอกจากนี้ยังมีรายละเอียดของฉากต่าง ๆ เช่นสภาพแวดล้อมและสิ่งเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ถูกสร้างมาอย่างละเอียดอ่อนโดยทีมผู้พัฒนา ทำให้เกมนี้เป็นเกมที่มีภาพสวยงามและไม่มีที่ติในการเปรียบเทียบกับเกมอื่น ๆ อีกเลยทีเดียว!

เกมนี้มีเพลย์สองสไตล์ที่น่าตื่นเต้นมากคือการออกผจญภัยไปพร้อมกับการวางแผนการรบ

เกมเพลย์ของเกมนี้สร้างขึ้นมาเพื่อให้ผู้เล่นได้รับประสบการณ์การจัดทีมนักรบและอัปเกรดพวกเขาให้เข้ากับสถานการณ์ จากนั้นจึงนำทีมนั้นออกผจญภัยไปในดวงดาวต่าง ๆ เพื่อกำจัดศัตรูที่อาจมีอยู่ที่นั่น รวมถึงการค้นหาสมบัติที่ซ่อนอยู่ ทำภารกิจต่าง ๆ เพื่อให้ได้รับรางวัล และต่อสู้กับมอนสเตอร์ระดับสูงเพื่อได้รับไอเทมมาใช้งาน ซึ่งเป้าหมายหลักของผู้เล่นคือการผ่านเนื้อเรื่องไปให้ไกลที่สุด!
Honkai Star Rail2-20230509
การผจญภัยในเกมนี้จะมาในรูปแบบของ MMORPG ที่ผู้เล่นต้องออกเดินทางไปสำรวจสถานที่ต่าง ๆ เพื่อตามหาสมบัติที่ซ่อนอยู่ แผนที่ในเกมนี้มีจำนวนมากและกว้างขวางซึ่งมาพร้อมกับปริศนาต่าง ๆ ที่ต้องไขปริศนาเพื่อไปไกลที่สุด นอกจากนี้ยังมีมอนสเตอร์ที่เราสามารถใช้นักรบที่มีธาตุต่าง ๆ ได้เพื่อโจมตีศัตรู และได้ใช้เทคนิคต่าง ๆ เพื่อทำให้ศัตรูติดสถานะต่าง ๆ ในการต่อสู้ สร้างประสบการณ์เล่นเกมที่เต็มไปด้วยความมันส์และความท้าทาย และทำให้ผู้เล่นสามารถเล่นเกมนี้ได้ทั้งวันโดยไม่รู้สึกเบื่อ ถือเป็นเกมที่มีความสนุกสนานและน่าตื่นเต้นมากๆ ครับ!
Honkai Star Rail3-20230509
เมื่อเข้าสู่การต่อสู้ในเกมนี้ จะมาในรูปแบบของ Turn-Based ที่ผู้เล่นต้องเลือกให้นักรบของเราโจมตีปกติหรือใช้สกิลเพื่อโจมตีศัตรูหรือสนับสนุนเพื่อนร่วมทีม การโจมตีปกติจะทำให้ได้รับค่าร่ายซึ่งจะนำไปใช้ในการใช้สกิลต่อไป ส่วนการใช้สกิลนั้นก็จะต้องใช้ค่าร่ายตามที่กำหนดไว้ จึงจำเป็นต้องวางแผนการโจมตีและการใช้สกิลอย่างดีเพื่อให้เราสามารถใช้สกิลต่าง ๆ ได้ตามแผนโดยไม่มีขัดแย้งใดๆ เพื่อเพิ่มโอกาสในการชนะศัตรูในการต่อสู้ในเกมนี้อย่างมีประสิทธิภาพและเต็มเปี่ยมกับความสนุกและน่าตื่นเต้นเลยครับ!
Honkai Star Rail4-20230509
เมื่อนักรบของเราโจมตีต่อเนื่องและต่อเนื่องไปจนกว่าจะถึงจุดสุดท้ายของพลังชีวิต เราก็สามารถกดใช้ท่าไม้ตายเพื่อโจมตีศัตรูอย่างรุนแรงหรือใช้สกิลเพื่อสนับสนุนเพื่อนร่วมทีมได้ เพียงแค่ว่าท่าไม้ตายนั้นจะมีความพิเศษอยู่ที่เราสามารถเรียกใช้ได้ทันทีโดยไม่ต้องรอเทิร์นอย่างไม่จำเป็น ด้วยเหตุนี้เองเราจึงสามารถใช้ท่าไม้ตายเหล่านี้ในการพลิกเกมหรือขัดจังหวะศัตรูในเวลาที่เหมาะสมได้อย่างมีประสิทธิภาพและดีเยี่ยมมากๆครับ!
Honkai Star Rail5-20230509
เมื่อนักรบของเราโจมตีต่อเนื่องและต่อเนื่องไปจนกว่าจะถึงจุดสุดท้ายของพลังชีวิต เราก็สามาฟการต่อสู้กับมอนสเตอร์แต่ละตัวในเกมนี้จะมีธาตุที่เป็นจุดอ่อนอยู่ หากเราใช้นักรบที่มีธาตุตรงกับจุดอ่อนของมอนสเตอร์เพื่อโจมตี ก็จะทำให้เกจจุดอ่อนของมันลดลง และเมื่อเกจนั้นลดลงจนถึง 0 แล้ว ศัตรูก็จะติดสถานะ Break ซึ่งทำให้มันอ่อนแอลงอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งเกจนี้มีความสำคัญมาก ๆ ในการต่อสู้กับมอนสเตอร์บอส เพราะหากเรามีนักรบที่โจมตีจุดอ่อนได้เยอะ ๆ ก็จะทำให้เกมเป็นไปได้ง่ายขึ้นอย่างมาก ๆ นั่นเองรถกดใช้ท่าไม้ตายเพื่อโจมตีศัตรูอย่างรุนแรงหรือใช้สกิลเพื่อสนับสนุนเพื่อนร่วมทีมได้ เพียงแค่ว่าท่าไม้ตายนั้นจะมีความพิเศษอยู่ที่เราสามารถเรียกใช้ได้ทันทีโดยไม่ต้องรอเทิร์นอย่างไม่จำเป็น ด้วยเหตุนี้เองเราจึงสามารถใช้ท่าไม้ตายเหล่านี้ในการพลิกเกมหรือขัดจังหวะศัตรูในเวลาที่เหมาะสมได้อย่างมีประสิทธิภาพและดีเยี่ยมมากๆครับ!

การอัปเกรดนักรบในการเตรียมตัวให้พร้อมรับมือกับศัตรูมหาโหด

การอัปเกรดนักรบให้แกร่งขึ้นจะประกอบไปด้วยหลายอย่าง เช่นการอัปเลเวลเพิ่มค่าสเตตัส, การเลื่อนขั้นเพื่อเพิ่มเลเวลสูงสุด, การติดตั้งและอัปเกรด Light Cone, การอัปเกรด Trace เพื่อรับค่าสเตตัสและอัปเกรดเลเวลสกิล, การสวมใส่และอัปเกรดรีลิกส์เพิ่มค่าสเตตัส, และการอัปเกรด Eidolons เพื่อรับความสามารถเพิ่มเติม ซึ่งการอัปเกรดต่าง ๆ จำเป็นต้องทำทั้งหมดเพื่อให้นักรบของเราแกร่งถึงขีดสุด
Light Cone คือการ์ดที่ต้องติดตั้งให้กับนักรบเพื่อเพิ่มค่าสเตตัสและเอฟเฟกต์ต่าง ๆ ซึ่งการ์ดแต่ละใบจะกำหนดไว้ว่าต้องติดตั้งให้กับนักรบสายไหนเอฟเฟกต์ถึงจะส่งผล ดังนั้นการติดตั้ง Light Cone ไม่ควรทำมั่ว ๆ แต่ต้องดูรายละเอียดของเอฟเฟกต์และสายของนักรบก่อน การ์ด Light Cone จะมีประโยชน์หรือไม่ขึ้นอยู่กับนักรบที่ติดตั้งด้วย ดังนั้นไม่ควรเดาเองว่าจะเก่งหรือไม่ ต้องดูก่อนว่าใช้กับใคร อาจจะไม่เหมาะสำหรับบางคน แต่เทพมากสำหรับบางคนอีกด้วย
Honkai Star Rail6-20230509

มีดันเจี้ยนหลากหลายสไตล์และไอเทมมากมาย

Calyx เป็นดันเจี้ยนที่มีไอเทมมากมายให้เราฟาร์มและอัปเกรดทีมของเราให้แกร่งขึ้น สตามิน่าจะถือเป็นสิ่งที่สำคัญในการลงดันเจี้ยนนี้ เพราะเราต้องใช้สตามิน่าเพื่อเข้าดันเจี้ยน อีกทั้งยังต้องใช้สตามิน่าในการฟาร์มไอเทมและอัปเกรดทีมเราด้วย ดังนั้นการลง Calyx จึงเป็นเรื่องที่จำเป็นมาก ๆ และควรลงบ่อย ๆ เพื่อไม่ให้สตามิน่าเต็มไปด้วยนะครับ การลง Calyx ยังเป็นวิธีหนึ่งในการเพิ่มประสบการณ์ผู้บุกเบิกของเราด้วย ซึ่งจะช่วยให้เราอัปเกรดไอดีของเราได้เร็วขึ้นด้วยนะครับ
Honkai Star Rail6-20230509
Simulated Universe เป็นดันเจี้ยนสไตล์ Roguelike ที่เราต้องเดินทางไปในเขาวงกต เพื่อต่อสู้กับมอนสเตอร์, ด่าน, บัพ และได้รับของรางวัลที่สุ่มมาให้ เป็นดันเจี้ยนที่ต้องลงในทุกสัปดาห์เพื่อรับแต้มสะสม เพื่อนำไปแลกของรางวัลต่าง ๆ ซึ่งของรางวัลที่มีค่าและน่าสนใจที่สุดคือ Herta Bond ที่สามารถนำไปแลกเป็น Light Cone ระดับสูง เพื่อนำมาใช้งานในการติดตั้งให้กับนักรบของเราได้เลยครับ

มีระบบเควสและระบบอื่นๆ อีกมากมายที่จะช่วยทำให้เราเอ็นจอยกับเกมนี้

เกมยังมีเควสย่อยต่าง ๆ ให้เราทำอีกมากมายนอกจากเควสเนื้อเรื่อง นอกจากนี้ยังมีการฝึกประจำวันที่เราจะต้องทำให้สำเร็จทุกวันเพื่อรับค่าประสบการณ์ผู้บุกเบิกจำนวนมาก บทสรุปปฏิบัติการที่เราจะต้องทำภารกิจให้ครบเพื่อรับไอเท็มสุดแรร์ และเควสของเกียรติยศนิรนามที่เราจะต้องทำเพื่ออัปเลเวลของพาสเพื่อรับรางวัล
ในเกมมีระบบต่าง ๆ มากมายที่จะช่วยให้การผจญภัยของเราสะดวกสบายมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นระบบวาร์ปที่จะช่วยให้เราเดินทางได้รวดเร็วขึ้นในการเคลื่อนไหวไปทำเควสต่าง ๆ, การผสานไอเทมที่เรามีเพื่อสร้างไอเท็มใหม่ที่เราต้องการ, ชั้นหนังสือสำหรับอ่านเอกสารต่าง ๆ ที่เราสามารถเก็บไว้ได้, และไกด์แนะนำที่เราสามารถหาข้อมูลเกี่ยวกับการเล่นต่าง ๆ ได้ตลอดเวลาผ่านทางนี้ครับ
Honkai Star Rail8-20230509

วิธีตามหานักรบคนใหม่เข้าร่วมทีม

วิธีการหานักรบคนใหม่ในเกมนี้คือการกาชา โดยเริ่มต้นเมื่อเริ่มเล่นเกมจะมีตู้กาชาการันตีให้เลือกกดหานักรบ 5 ดาว 1 คนในตู้นั้น นอกจากนี้ยังมีการแจกนักรบ 4 ดาวในเควสเนื้อเรื่องต่าง ๆ อีกด้วย ควรระมัดระวังในการเก็บแต้มและทำเควสให้สำเร็จเพื่อที่จะได้รับนักรบ 4 ดาวเพิ่มเติม ทั้งนี้ผู้เล่นสามารถใช้นักรบ 4 ดาวเพื่อต่อสู้ได้ดีไม่แพ้นักรบ 5 ดาว ดังนั้นไม่ต้องกังวลหากไม่ได้หานักรบ 5 ดาวได้เลยครับ
Honkai Star Rail เป็นเกมแนว Turn-based MMORPG ที่มีคุณภาพสูงมากในทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นกราฟิกสามมิติสไตล์อนิเมะที่งานละเอียดและสวยงามจนเป็นขั้นสุด, การผจญภัยในโลกที่กว้างใหญ่ที่มีอะไรให้เราทำเยอะมาก, เกมเพลย์สไตล์เทิร์นเบสที่เรียบง่ายแต่กลับแฝงระบบที่จะช่วยเพิ่มความซับซ้อนในการต่อสู้ให้มากขึ้น, เนื้อเรื่องที่เข้มข้นและน่าติดตาม รวมถึงระบบเสริมอื่น ๆ อีกมากมายที่จะช่วยทำให้เราเอ็นจอยกับเกมนี้ได้ทั้งวัน! เป็นเกมมือถือ RPG แห่งปี 2023 ที่งานดีสมการรอคอยมาก ผมขอแนะนำให้ลองเล่นดู เพราะจะเป็นเกมที่คุ้มค่าที่สุดครับ!

หากผู้เล่นสนใจที่จะเล่นบนมือถือ สามารถดาวน์โหลดได้ทั้งระบบ iOS และ Android โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ

และสามารถติดตามข่าวสารจากเราเพิ่มเติมได้ที่ TermYim.com