เกมฟีฟาย อัพเดทใหม่ ต้อนรับเทศกาลสงกรานต์ มีอะไรบ้าง ?

เกมฟีฟาย อัพเดทใหม่ ต้อนรับเทศกาลสงกรานต์ มีอะไรบ้าง ?

ตัวเกมฟีฟาย ได้มีการอัปเดตแพทช์ใหม่ขึ้น เพื่อเพิ่มความสนุกและความมันส์ในการต่อสู้ รวมทั้งสร้างประสบการณ์ที่เต็มรูปแบบสำหรับผู้เล่น และยังมีกิจกรรมพิเศษต้อนรับเทศกาลสงกรานต์และเพื่อเป็นการขอบคุณแฟนเกมทั่วโลกที่ได้ให้การสนับสนุนตลอดเวลา และในบทความนี้ จะกล่าวถึงการอัปเดตเกม Free Fire เกมมือถือชื่อดัง โดยจะมีการอัปเดตอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลย

สารบัญ

อัปเดตแพทช์ใหม่ในเกมฟีฟาย กับการปรับปรุงสกิลและตัวละครหลัก

ในแพทช์ใหม่ของเกม Free Fire ผู้เล่นสามารถปลดล็อคตัวละครหลักภายในเกมได้โดยใช้โกลด์หรือเพชร และเมื่อเปิดใช้งานตัวละครและคู่หูแล้ว ผู้เล่นจะได้รับสกิลเลเวลสูงสุดในทันที อีกทั้งตัวละครที่เลือกใช้งานจะสามารถปลุกพลังเฉพาะตัวได้ง่ายมากขึ้น นอกจากนี้ยังมีการปรับสกิลของตัวละครทั้ง 4 ตัวให้ดียิ่งขึ้นเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการเล่น จะมีใครบ้างไปดูกันเลย
Ford

ฟอร์ด (Skill: ปณิธานเหล็กกล้า) ​​

เมื่อฟอร์ดได้รับความเสียหาย จะสามารถทำการฟื้นฟูตัวเองได้ 10 HP ต่อวินาที เป็นระยะเวลา 3 วินาที โดยมีการคูลดาวน์ 20 วินาที

เซน (Skill: เอ็กซ์ตรีม เอนเคาท์เตอร์)

เซน (Skill: เอ็กซ์ตรีม เอนเคาท์เตอร์)

เซนจะเพิ่ม HP 50 ชั่วคราวเป็นเวลา 8 วินาที และเพิ่มเอฟเฟกต์การฮีลตัวเองเพิ่มขึ้นเป็น 75% และมีการคูลดาวน์ 75 วินาที

ออโท (Skill: Memory Mist)

ออโท (Skill: Memory Mist)

ออโทสามารถสร้างม่านหมอกที่จะแสดงให้ศัตรูเห็นในระยะ 20 เมตร ซึ่งจากจุดที่ศัตรูล้มลงและพร้อมลดความเร็วเคลื่อนที่ของศัตรูได้มากถึง 25% เป็นเวลา 4 วินาที หรือ ถ้าหากออโทล้มลง จะทำเครื่องหมายและการลดความเร็วเคลื่อนที่ศัตรูที่อยู่ใกล้เคียง

ดาชา (Skill ปาร์ตี้เกิร์ล)

ดาชา (Skill ปาร์ตี้เกิร์ล)

vหลังจากที่ดาชากำจัดศัตรูได้ จะเข้าสู่โหมดไฮไลต์ อัตราการยิงของตัวะละครจะเพิ่มขึ้นถึง 18% และความเร็วเคลื่อนที่เพิ่มขึ้น 12% เป็นระยะเวลา 6 วินาที และจะลดลงเรื่อย ๆ เมื่อเวลาผ่านไปสักระยะ นอกจากนั้นการกำจัดศัตรูแบบต่อเนื่องจะเป็นการรีเซ็ตคูลดาวน์จะส่งผลให้เพิ่มอัตราการยิงอีก 4% และความเร็วเคลื่อนที่อีก 3%

เปิดตัวละครหลักตัวและสกิลใหม่

ในการอัปเดตล่าสุดของเกมฟีฟายนี้ได้มีการเผยแพร่ข้อมูลเกี่ยวกับสกิลและตัวละครหน้าใหม่ที่จะมาให้ทุกคนได้สัมผัสพร้อมกันในเดือนพฤษภาคม 2566 นี้
เปิดตัวละครหลักตัวและสกิลใหม่

โอไรออน (Orion)

ตัวละคร “โอไรออน” ที่เป็นบทบาทสำคัญในเนื้อเรื่องของเกมเลยทีเดียว ตัวละครนี้มีทั้งเสียงเฮฮาและกระแสต่างๆ ที่น่าสนใจ โดยเนื้อเรื่องเป็นเรื่องราวของชายผู้ต้องการค้นหาตัวตนแท้ของเขาและออกเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ เพื่อกอบกู้ศักดิ์ศรีบนโลกที่พราก ซึ่งเกิดจากความแค้นและความเสียหายของหัวใจ เขาต้องการที่จะยุติเรื่องราวที่เกิดขึ้นและกลับไปเป็นตัวเขาคนเดิมอีกครั้ง

ซึ่งเป้าหมายหลักของ “โอไรออน” คือการเผชิญหน้ากับอสูรในอดีตเพื่อสร้างอนาคตที่เขาไว้วางใจ แต่ดูเหมือนว่ามีบางอย่างที่กระตุ้นสัตว์ในตัวเขาให้ตื่นขึ้นมาและไม่สามารถควบคุมมันได้ มาลุ้นกันว่า “โอไรออน” จะสามารถรับมือกับสัตว์ร้ายในตัวเขาได้หรือไม่ ?

พลังโลหิตพิฆาต

ในการอัปเดตล่าสุดของเกมฟีฟาย ได้มีการเปลี่ยนแปลงในส่วนของสกิลและค่า EP ภายในเกม โดย “พลังโลหิตพิฆาต” (Crimson Energy) เป็นสกิลที่ใช้แทนค่า EP ในการสะสมพลังของตัวละคร “โอไรออน”เป็นตัวละครใหม่ที่สามารถสะสมพลังโลหิตพิฆาตได้ เปรียบเสมือนการได้รับค่า EP ทุกประการ ค่า EP จะถูกแทนค่าเป็น 300 Crimson Energy และใช้ 150 Crimson Energy เพื่อใช้งานสกิลหรือเปิดใช้งานการป้องกันการโจมตี “โอไรออน”จะไม่ได้รับการโจมตีหรือความเสียหายจากศัตรูและสามารถดูดเลือด 15 HP จากศัตรูในระยะ 5 เมตร เป็นเวลา 3 วินาที 

อัลวาโร

ตัวละคร “อัลวาโร” เขาเปรียบเสมือนระเบิดปรมาณูที่มาแรงและสามารถก่อให้เกิดความเสียหายได้อย่างรวดเร็ว พลังของเขาได้รับการปลุกพลังอย่างเต็มที่ และสามารถเพิ่มความสามารถในการยิงได้อย่างมากขึ้น เมื่อเขาขว้างหรือปาระเบิดออกไปยังศัตรู ก่อนที่ระเบิดจะทำงาน จะใช้เวลา 1 วินาที ระเบิดที่ปาออกไปจะแตกออกเป็นขนาดเล็ก 3 ลูกและพร้อมกับสร้างความเสียหาย 30% ของความเสียหายจากระเบิดลูกใหญ่ 

ฟีเจอร์ใหม่ในเกม Free Fire เกมออนไลน์บนมือถือ

ฟีฟาย

ในโหมดแบทเทิลรอยัล ซึ่งไม่ใช่แค่การกระโดดร่มลงสู่มุมรบและสังหารศัตรูเท่านั้น แต่ผู้เล่นจะได้พบกับความท้าทายที่แตกต่างกันในแต่ละเกม ผ่านการทำภารกิจที่ได้รับมอบหมายภายในแต่ละแมตช์ เพื่อปลดล็อคอีเวนท์มากมายในเกม เช่น ช่วยแสดงตำแหน่งของพื้นที่ปลอดภัย มีแอร์ดรอปจำนวนมาก หรือ สินค้าในตู้ร้านค้าลดราคา มาต่อสู้ในสมรภูมิเกาะสวรรค์กันเถอะ 

อัปเดตระบบแชทเสียงของเกม

เนื่องจากผู้เล่นสามารถแยกเสียงหรือปรับระดับเสียงของเพื่อนร่วมปาร์ตี้ที่อยู่ในทีมกันและกัน ซึ่งสามารถแยกเสียงได้อย่างอิสระที่ต้องการตามแต่ความต้องการของผู้เล่น ทำให้การพูดคุยในเกมเป็นไปได้อย่างราบรื่น และไม่มีปัญหาในการสื่อสารระหว่างเพื่อนร่วมทีม ทั้งนี้เป็นเพราะว่าผู้เล่นสามารถแยกเสียงของเพื่อนที่ถูกสุ่มเข้ามาในทีมได้อย่างอิสระ โดยไม่ต้องสับสนในการสื่อสาร ด้วยเหตุนี้ผู้เล่นสามารถเล่นเกมได้อย่างราบรื่นและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น 

อัปเดตระบบช่วยเล็งอัตโนมัติ

ในแพทช์ล่าสุดได้เพิ่มประสิทธิภาพการเล็งอย่างมีประสิทธิภาพให้กับผู้เล่น ผ่านการปรับปรุงระบบช่วยเล็งอัตโนมัติให้ดีขึ้น โดยระบบจะช่วยล็อกเป้าหมายที่ล้มให้อยู่คงที่และให้อยู่แทนศัตรูที่ยืนอยู่ ในขณะที่ผู้เล่นยิงศัตรู อีกทั้งยังสามารถเลือกเล็งศัตรูที่ยืนอยู่ได้อย่างมีประสิทธิภาพและง่ายยิ่งขึ้นเพิ่มเติมด้วยความสะดวกสบายในการเล่นเกมของผู้เล่นทุกคน 

ร่วมกิจกรรมสุดท้าทาย เพียงเข้าสู่ระบบแล้วรับโทเคนไปเลย

ในส่วนของกิจกรรมสุดพิเศษที่จัดขึ้นในเกม Free Fire ผู้เล่นทุกคนที่เข้าสู่ระบบในทุก ๆ วัน ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2566 จะได้รับโทเคนสำหรับใช้ปลุงพลังในการเล่นของตัวละครได้ทันที และยังมีกิจกรรมที่จัดขึ้นด้วย เพื่อให้ผู้เล่นมีโอกาสลุ้นรับของรางวัลต่าง ๆ ตามระยะเวลาที่จัดกิจกรรม สุดท้ายนี้ผู้เล่นสามารถเข้าร่วมทำกิจกรรมาสุดท้าทายในเกมเพื่อลุ้นรับของรางวัลมากมายได้จนถึงวันสุดท้ายของกิจกรรมนี้ 

สรุปการอัปเดตต้อนรับสงกรานต์

ในเกม Free Fire มีการอัปเดตแพทช์ใหม่และการอัปเดตสกิลของตัวละครหลักอย่าง ฟอร์ด, เซน, ออโท, ดาชา และการเปิดตัวละครหลักตัวใหม่ในชื่อ “โอไรออน” ที่มาพร้อมกับสกิลพลังโลหิตพิฆาต ซึ่งเป็นเพื่อนซี้กับ “อัลวาโร” นอกจากนี้ยังมีการอัปเดตในเรื่องของฟีเจอร์ต่าง ๆ ในเกม ไม่ว่าจะเป็นระบบแชทเสียงและระบบช่วยเล็งอัตโนมัติ มีอัพเดตใหม่ ๆ ในโหมดแบทเทิลรอยัล และสุดท้ายนี้ยังมีการร่วมสนุกกับกิจกรรมสุดท้าทายเพื่อลุ้นรับโทเคนง่ายๆ เพียงแค่ทำการเข้าสู่ระบบทุก ๆ วันอีกด้วย